Tin tức
Thống kê truy cập
:  6,613,804
:  66
Dịch vụ tận tâm
TẠI SAO SỬ DỤNG ĐÈN LED CHIẾU SÁNG LÀ TỐI ƯU NHẤT?
25-09-2019
Thời gian này người ta đề cập nhiều đến việc sử dụng đèn led trong chiếu sáng trong khi giá thành của nó không hề rẻ. Vậy thực hư của việc sử dụng đèn led ra sao, có thật sự đèn led tiết kiệm điện hay không và tác dụng của nó tốt như thế nào Theo các nghiên cứu gần đây nhất về đèn led thì đèn led tiết kiệm từ 80 đến 90% lượng điện tiêu thụ so với đèn sợi đốt và từ 50 đến 60% so với đèn huỳnh quang, compact.
 
Đèn led có được điều này là do hệ số công suất của chúng rất lớn, năng lượng sử dụng cho bóng đèn chỉ để làm phát sáng bóng đèn chứ không bị tiêu hao cho việc sinh ra nhiệt như những loại đèn truyền thống trước đó. Đây là lợi thế nổi bật của đèn led khi nó được tìm ra. Ngoài ra đèn led có điểm khác biệt là nó có thêm hệ thống tản nhiệt vô cùng độc đáo và lạ so với các sản phẩm đèn chiếu sáng khác, bộ phận này làm giảm nhiệt sinh ra trong quá trình đèn hoạt động, nếu trời nắng nóng thì sử dụng đèn led điều hòa không khí sẽ không phải hoạt động nhiều, đồng thời cũng giúp bảo vệ bóng đèn hoạt động được tốt hơn. 
 
 
Đèn led cũng cho nguồn ánh sáng đẹp, dải nhiệt độ màu dao động từ 3500 K đến 6500 K phù hợp với mọi không gian từ gia đình tới cơ quan, xí nghiệp. Nhiệt màu cho đèn chiếu sáng thấp nhất là 3500 K cho ra màu sáng vàng trung tính ấm áp, khách hàng lựa chọn màu sáng này cho đèn tường, đèn downlight, đèn ốp trần lắp trong phòng ngủ và phòng khách khá nhiều.
 
Nhiệt độ màu càng lớn thì ánh sáng càng trắng hơn và ở 6500 K ánh sáng đèn phát ra là màu sáng trắng, thích hợp cho đèn phòng khách, đèn bàn, đèn bếp, đèn nhà vệ sinh. Nhất là đối với các gia đình có trẻ nhỏ thì sử dụng đèn led khá an toàn vì chúng sử dụng dòng điện một chiều không gây các tai nạn điện đáng tiếc, không những thế công nghệ led không chứa các chất hóa học độc rất thân thiện với người sử dụng cũng như môi trường sống.
 
Từ khi den led được tìm ra, người ta ví nó là thứ “ánh sáng xanh” có lợi và có tiềm năng phát triển. Việc sử dụng đèn led là bạn đã góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và giảm áp lực cho ngành điện và là hành động tự bảo vệ chính mình. Đèn led cho hiệu quả sử dụng năng lượng tiết kiệm 70%, độ suy giảm quang thông của đèn led là sau 50000 giờ chiếu sáng, hơn rất nhiều so với đèn compact. Qua những đặc điểm trên có thế thấy sử dụng đèn led trong chiếu sáng và cả trang trí là lựa chọn tối ưu nhất của những khách hàng thông thái.
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off