Tin tức
Thống kê truy cập
:  6,613,800
:  64
Dịch vụ tận tâm
CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ VĂN MINH, HIỆN ĐẠI HƠN VỚI ĐÈN LED
11-09-2019
Bất kỳ đất  nước nào cũng sẽ có những công trình kiến trúc tạo đất ấn riêng, đặc biệt là tại các thành phố lớn khu vực công trình đô thị như khuôn viên, vườn cây cảnh, lối đi, không gian bên ngoài các nhà quan trọng... là một phần làm nên diện mạo rất riêng của tổng thể công trình, làm nổi bật biểu tượng của quốc gia, khu vực.
 
Vì vậy một hệ thống chiếu sáng ngoài trời là cần thiết và nó phải làm bật lên được tính thẩm mỹ, nét tinh tế của công trình ấy. Và đặc biệt quan trọng là hệ thống đèn điện chiếu sáng phải đáp ứng được những điều kiện cần thiết về độ ổn định, an toàn và mỹ quan của công trình. Với đặc thù thời gian chiếu sáng lâu ( thường là 12 giờ/ngày) và liên tục, hiệu suất chiếu sáng của đèn lại rất cao nên nguồn điện dành cho chiếu sáng công cộng là không hề nhỏ, không những thế vị trí lắp đặt đèn lại ở trên cao khó thay thế, người ta hướng đến một thiết bị đèn điện chiếu sáng tiết kiệm điện năng mà vẫn đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên.
 
 
Người ta đưa ra một giải pháp chiếu sáng mới đang được sử dụng phổ biến trên các nước phát triển. Đó là việc đưa đèn led vào trong chiếu sáng công cộng và chiếu sáng dân dụng. Có nhiều loại đèn led được ứng dụng cho chiếu sáng ngoài trời như đèn led công nghiệp, đèn đường, đèn chiếu rọi, đèn dùng cho chiếu sáng dân dụng là đèn tường, đèn led dây, đèn led tube, đèn led downlight, đèn led ốp trần,... .
 
Với hệ thống đèn led chiếu sáng chúng ta sẽ thu được nhiều lợi ích:
 
1. Nguồn sáng ổn định, tiết kiệm: Đèn led cung cấp một nguồn sáng với ánh sáng đều và đẹp. Hầu như chưa có loại đèn nào cho nguồn sáng ổn định như vậy, các loại đèn trước đây đều bị chập chờn nếu có sự thay đổi của dòng điện. Nhưng với công nghệ đèn led thì nguồn điện sử dụng là điện một chiều, và lượng điện mà đèn này cần dùng để có thể phát sáng chỉ bằng 20 – 30% lượng điện năng cần cho các loại đèn khác. 
 
2. An toàn: Các loại đèn vẫn dùng đôi khi xảy ra hiện tượng cháy nổ, các mảnh thủy tinh bắn ra xung quanh có thể gây nguy hiểm cho con người và vật nuôi. Đèn led không xảy ra việc này, vì nhiệt lượng tỏa ra khi đèn led làm việc không cao (rất nhỏ), các cháy hỏng của đèn led chỉ do driver hoặc mắt led mà ra. Đèn led không chứa các bức xạ thủy ngân, bức xạ chì độc hại cho cơ thể.
 
 
3. Hiệu suất cao: Đèn led tiết kiệm điện năng mà vẫn đảm bảo lượng sáng tương đương với các loại đèn cùng công suất. Kiểu chiếu sáng của đèn cũng được thiết kế phù hợp với nhiều không gian và đối tượng chiếu sáng như đèn tán quang, đèn chiếu rội. Tuổi thọ của mỗi bóng đèn led lên tới hàng chục năm.
 
4.Công nghệ tiên tiến: Công nghệ chế tạo đèn led trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại, sử dụng các nguyên vật liệu không gây ô nhiễm môi trường và có thể tái tạo được. Điều này là  một bước tiến sáng trong ngành công nghệ chiếu sáng. Chiếu sáng công cộng bằng đèn led khiến cho đô thị đẹp hơn, văn minh hơn. Ngoài ra công nghệ led còn được ứng dụng cho nhiều ngành công nghệ thông minh khác, như chế tạo ti vi led, điện thoại thông minh, điều khiển từ xa, báo hiệu nguy hiểm,…
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off