Tin tức
Thống kê truy cập
:  5,809,187
:  204
Dịch vụ tận tâm
ĐÈN LED ĐÃ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THẾ GIỚI NHƯ THẾ NÀO
21-08-2019
Từ một phát minh ban đầu tạo ra một thiết bị phát sáng rất nhỏ bé nhưng qua quá trình phát triển gần 100 năm, công nghệ đèn led đã trở thành một trong những vũ khí mạnh mẽ của nhiều ngành công nghiệp hiện đại thế giới. Không chỉ được biết đến trong ngành công nghiệp đèn led chiếu sáng, công nghệ led đã xuất hiện trước đó từ rất lâu đời với nhiều các sản phẩm gia dụng quen thuộc như ti vi, tủ lạnh, điều khiển ti vi, điều hòa,…
 
Chúng là những mắt sáng nhỏ bằng hạt đậu ở đầu hay thân các thiết bị này để báo tín hiệu điện. Bạn có thể thấy các led nhỏ này hoạt động liên tục và thời gian chúng hoạt động còn nhiều hơn so với các thiết bị mà chúng được gắn. Hẳn nhiên, hãn hữu trường hợp bạn thấy chúng không phát sáng nữa ( bị cháy ), đó cũng chính là điều bạn nên tin tưởng ở chất lượng và tuổi thọ bóng đèn led. Và bạn có để  ý rằng, mỗi mắt led có khả năng phát sáng khá xa. Bạn sẽ quan sát được điều này rõ rệt nhất trong đêm tối. Chúng mạnh hơn các loại đèn điện mà bạn đang dùng.
 
 
Mắt Led
 
Sở dĩ có sự khác biệt này là nhờ vào kỹ thuật chế tạo và nguyên lý phát sáng khác biệt với đèn truyền thống. Sự tương tác giữa hai tấm điện cực trái dấu N và P khi có lực tác động theo một chiều sẽ tạo ra những tia sáng liên tục.  Kết quả là chúng ta có một nguồn sáng đèn led ổn định không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi lên xuống của dòng điện. Nhờ kỹ thuật phát sáng, đèn led không hề gây hại cho sức khỏe con người vì chúng đơn thuần chỉ là những tương tác vật lý không hề tạo ra bức xạ độc hại hay sử dụng thêm các hợp chất để tăng sáng. Người dùng có thể yên tâm sử dụng các bóng đèn trong thời gian lâu dài.
 
 
Có thể nhận thấy, phát minh ra chíp led nhỏ bé đã góp phần sản sinh ra nhiều ngành công nghiệp mới, mũi nhọn, các sản phẩm được tối ưu hóa và tăng tính thẩm mỹ. Có thể kể đến các sản phẩm tivi màn hình led, điện thoại và các thiết bị cảm ứng khác, hiện trên thế giới đang nghiên cứu phát triển ứng dụng led với khoa học vũ trụ, y học và thẩm  mỹ.
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off