Tin tức
Thống kê truy cập
:  6,785,685
:  65
Dịch vụ tận tâm
CÁCH ĐỂ SỬ DỤNG ĐÈN LED ĐƯỢC HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN HƠN
26-08-2019
Những ưu điểm vượt trội của đèn led so với các loại đèn khác như đèn huỳnh quang, compact, đèn sợi đốt, đèn halogen khiến cho nó đang là lựa chọn hàng dầu của người tiêu dùng. Mong muốn được sử dụng những mặt hàng tốt, chất lượng, tiết kiệm điện năng và hiệu quả hơn, người tiêu dùng đặt nhiều niềm tin ở sản phẩm đèn led được sản xuất theo công nghệ mới, trên dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến.
 
Tuy nhiên, mặt hàng tốt phải có cách dùng tốt, vậy sử dụng đèn led như thế nào để có hiệu quả cao và an toàn. Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn cách sử dụng đèn led khoa học. Đèn led được ứng dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, karaoke, tại những khu công cộng như vườn hoa, công viên, quảng trường, trung tâm thương mại cho đến hộ gia đình để thay thế cho các loại đèn chiếu sáng truyền thống trước đây.
 
Đèn led được giới thiệu là an toàn, không cháy nổ nhưng trong nhiều trường hợp do hệ thống điện lắp đặt sai quy cách mà dẫn đến cả hệ thống bị cháy chập nguy hiểm, vì vậy vấn đề an toàn khi sử dụng đèn LED thực sự là vấn đề phải quan tâm. 
 
 
Giống như tất cả các sản phẩm đèn điện chiếu sáng khác, đèn led cũng phải được sản xuất, lắp đặt và vận hành theo dúng tiêu chuẩn thiết bị chiếu sáng được quy định. Tất cả các thiết bị có sử dụng điện đều không nên đặt trong môi trường ẩm ướt, môi trường nóng dễ bắt lửa, hay đặt gần các hệ thống dây điện phức tạp.
 
Thêm vào đó, đèn led lại còn sử dụng điện một chiều với bộ nguồn ngoài, điện thế thấp nên lại càng nguy hiểm hơn. Mặc dù được sản xuất với vỏ ngoài chất liệu tốt như mika, hợp kim không rỉ và cách điện nhưng những tác động bên ngoài lên sản phẩm trong thời gian dài sẽ khiến sản phẩm đèn led  bị tác động hư hại. Do đó, cần phải để ý tới vị trí và môi trường lắp đặt đèn chiếu sáng, bố trí đèn ở những địa hình thoáng mát, khô ráo.
 
Một vài lưu ý khi lắp đặt đèn led cũng như các thiết bị điện khác:
  • Tránh lắp đèn ở những vị trí hẹp, bí bách
  • Không đấu nối với nguồn điện 220V
  • Sử dụng bộ chuyển đổi nguồn phù hợp ( điện một chiều 12V)
  • Tùy thuộc vào địa hình, kiến trúc của công trình và chức năng của không gian chiếu sáng mà người tiêu dùng lựa chọn các loại đèn sao cho phù hợp. Các loại đèn ốp trần led và đèn led âm trần mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt và hiệu quả thẩm mỹ cao. Ở những vị trí hẹp có thể bố trí đèn led ống bơ hoặc các đèn led bulb để độ tiếp xúc với môi trường được tăng cao.
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off