Tin tức
Thống kê truy cập
:  2,971,069
:  103
Dịch vụ tận tâm
SO SÁNH ĐÈN LED VÀ ĐÈN CHIẾU SÁNG TRUYỀN THỐNG
05-08-2019
Bạn có thể thấy hiện nay trên thị trường đèn led đang chiếm nhiều ưu thế vượt trội hơn và dần thay thế cho các thiết bị chiếu sáng truyền thống. Không phải tự nhiên mà led lại làm được điều này, bởi chúng có những điểm khác biệt so với đèn truyền thống, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.
 
Nguồn sáng
 
Điều khác nhau đầu tiền phải kể kế là nguồn sáng của led là lạnh, còn đèn truyền thống lại là nóng.
 
KHẢ NĂNG TIẾT KIỆM ĐIỆN
 
Với đèn truyền thống thì đa phần điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng, cho hiệu suất chuyển đổi điện quang rất thấp. Trong khi đó các loại led như den ban, đèn ốp tường…cho hiệu suất chuyển đổi điện quang cao lên tới 70%, từ đó tiết kiệm điện năng.
 
 
TUỔI THỌ ĐÈN
 
Trong khi đèn thông thường có thời gian chiếu sáng ít, bình quân sau 3000h sẽ suy giảm khoảng 30% thì led chỉ giảm 5%. Có thể thấy tuổi thọ của hai loại đèn này chênh lệch nhau khá lớn.
 
MỨC ĐỘ AN TOÀN
 
Xét trên tiêu chí về mức độ an toàn thì có thể thấy rằng đèn led an toàn hơn rất nhiều. Nó có quang hiệu cao, điện áp sử dụng từ 12 đến 36 V, hiệu suất nhỏ cực kì an toàn. Hơn thế nữa cường độ dòng điện hoạt động ở cấp độ mA, nhiệt độ cũng thấp chỉ khoảng 60 độ C, không sinh ra tia lửa điện, không tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Hay do sự sinh nhiệt thấp nên không xuất hiện hiện tượng kết hơi làm giảm hiệu quả chiếu sáng, hay bị nứt khi gặp mưa gây thương tích như các loại bóng truyền thống ta thường thấy. Bởi vậy mà ngày nay trong các gia đình, họ mua đèn led nắp nổi, đèn led tube…ngày một nhiều hơn.
 
THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG
 
Xã hội càng hiện đại thì yếu tố môi trường càng được đề cao và quan tâm. Các sản phẩm gây hại cho môi trường như đèn truyền thống sẽ dần bị tẩy chay. Do một số loại có chứa thủy ngân, photpho, …là những thành phần cực độc đến sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó còn sinh ra tia tử ngoại, hồng ngoại ảnh hưởng đến mắt người hay có hại cho da. Nhưng bạn có thể yên tâm khi dùng den led vì chúng khắc phục được hoàn toàn nhược điểm này.  
 
ĐỘ BỀN VÀ KHẢ NĂNG CHỐNG VA ĐẬP
 
Tiêu chí cuối cùng mà tôi muốn so sánh đó là khả năng chống va đập. Led được thiết kế với chất liệu đặc biệt, cho khả năng chịu lực cao hơn rất nhiều với đèn truyền thống, nên độ bền cao. Trên đây chỉ là một vài tiêu chí tiêu biểu mà chúng tôi đem ra để so sánh để thấy rằng đèn led hoạt động hiệu quả hơn đèn truyền thống rất nhiều. Chính vì vậy còn chần chừ gì mà không mua các loại đèn downlight loại tốt hay đèn bàn, đèn tube…cho gia đình của bạn để thay thế cho những thiết bị chiếu sáng lỗi thời tại cửa hàng của chúng tôi.
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off