Tin tức
Thống kê truy cập
:  2,971,020
:  108
Dịch vụ tận tâm
NHỮNG ỨNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA ĐEN LED
29-07-2019
Đèn LED ra đời từ và làm mưa làm gió trong hai thế kỷ 20, 21, đến nay đèn led đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, chủ yếu gắn liền với các ngành công nghệ cao như điện tử, điện lạnh, công nghệ thông tin. Với những lợi thể lợi hại và độc đáo của mình, đèn led góp phần không nhỏ vào những thành quả nhân loại đạt được. Dưới đây là những ứng dụng tuyệt vời của đèn led trong đời sống.
 
1. Đèn led chiếu sáng trang trí và chiếu sáng các công trình xây dựng lớn
 
 
Công nghệ đèn led thể hiện lợi thế của nó khi tham gia chiếu sáng và làm đẹp các công trình xây dựng có quy mô lớn như các tòa nhà, các cây cầu bắc qua sông lớn, điển hình ở đây có thể kể đến cầu Thuận Phước và cầu Đà Nẵng. Tuy chi phí lắp đặt ban đầu của đèn led cao hơn nhiều các loại đèn khác nhưng về lâu dài, điện năng tiết kiệm được mang lại nhiều hơn so với chi phí bỏ ra. Những công trình công cộng được thắp sáng bằng đèn led lung linh, huyền ảo ghi dấu ấn sâu đậm trong tâm trí và mãn nhãn với những kiệt tác khi ngắm nhìn chúng về đêm. Các bóng đèn led linh động biến chuyển và đa dạng về  màu sắc đem lại sự độc đáo cho mỗi công trình.
 
2.Đèn led trang trí nội thất
 
 
Cũng giống như đèn led chiếu sáng bên ngoài các công trình kiến trúc hiện đại thì việc sử dụng đèn led để trang trí nội thất mang lại hiệu quả rất tốt, làm cho nội thất vừa có vẻ đẹp vừa huyền bí, vừa mang dánh dấp hiện đại với các thiết bị nội thất như bàn ghế, gường, bồn tắm, các góc tường, các chi tiết tiểu cảnh được làm nổi bật bằng ánh đèn đa sắc… Ánh sáng nhiều màu của đèn LED được điều khiển cho phù hợp với tâm trạng, cảm giác của chủ nhân căn phòng và mục đích sử dụng. Tham khảo: đèn rọi gương
 
3. Đèn LED báo hiệu
 
 
Các loại đèn led báo hiệu có đặc điểm là hoạt động bật tắt sáng liên tục, ánh sáng được quy định màu và thường lắp ở những nơi cảnh báo nguy hiểm. Đèn led ứng dụng trong linh vực này vì thỏa mãn các yếu tố: màu sắc sáng đẹp, ít năng lượng, an toàn, tuổi thọ cao, giảm chi phí thay thế. Tìm hiểu: đèn led sân vườn
 
4. Đèn led trong công nghệ nghe nhìn
 
 
Màn hình máy tính, điện thoại, ti vi công nghệ LED có ưu điểm vượt trội so với các công nghệ trước đây như Plasma, LCD vì nó cho màu sắc hình ảnh tươi sáng, chất lượng cao, sắc nét và làm giảm trọng lượng cũng như thể tích của vật thể. Các thiết bị số thông minh có cơ hội để phát triển một cách thoải mái.Ngoài ra thì đèn led còn được ứng dụng trong thẩm mỹ làm đẹp, trong nông nghiệp,ngư nghiệp và bước đầu thu được những thành quả hết sức tốt đẹp. Hứa hẹn sức mạnh của đèn led sẽ còn vượt trội hơn trong những năm tới.
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off