Tin tức
Thống kê truy cập
:  2,966,324
:  38
Dịch vụ tận tâm
Đèn led âm trần bị hiện tượng nhấp nháy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục
11-02-2019
Đèn led âm trần bị nhấp nháy? Với tính năng không chỉ để chiếu sáng mà còn phục vụ nhu cầu thẩm mỹ cho không gian, đèn âm trần đã chiều lòng được các quý khách hàng được cho là khó tính nhất. Tuy nhiên, hiện tượng đèn LED âm trần bị nhấp nháy đang khiến cho rất nhiều người phải đắn đo khi chọn:đèn LED âm trần cho không gian của mình. Vậy đâu là nguyên nhân và có cách giải quyết tối ưu nào cho hiện tượng này không?
 
1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng đèn LED âm trần bị nhấp nháy
 
Bóng đèn LED âm trần lâu ngày không sử dụng có thể dẫn tới hiện tượng bị nhấp nháy lâu sáng. Hiện tượng nhấp nháy của đèn LED âm trần cũng không thể xảy ra với một mắt LED đơn mà do các yếu tố khác gây nên. Dưới đây sẽ là một vài nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đèn LED âm trần bị nháy phổ biến nhất:
 
 
– Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn âm trần bị nháy là đến từ phần chấn lưu đèn hay chúng ta vẫn quen gọi nó là nguồn đèn LED hoặc LED Driver bị hỏng. Đối với nguyên nhân này có thể do bộ tản nhiệt làm mát của đèn LED âm trần không hoạt động tốt dẫn đến driver bị nóng và gây hỏng.
 
– Ngoài ra, bạn còn có thể bắt gặp trường hợp bóng đèn LED bị nhấp nháy liên tục hoặc bóng đèn bị chập chờn lúc sáng lúc tối. Nguyên nhân của trường hợp này chủ yếu là một số sợi dây điện bên trong đèn bị đứt hoặc do nguồn điện cung cấp cho bóng đèn không đủ.
 
– Có một nguyên nhân cũng dẫn tới hiện tượng đèn âm trần bị nhấp nháy liên tục là do cách lắp đặt đèn LED âm trần sai cách. Trong quá trình lắp đặt không tuân thủ đúng các bước quy trình mà có thể cho dẫn đường dây điện đi trực tiếp vào đèn LED không thông qua công tắc điện.
 
2. Cách kiểm tra và khắc phục hiện tượng đèn LED âm trần bị nhấp nháy
 
Khi đã biết nguyên nhân khiến đèn LED âm trần bị nháy thì công việc xử lý nó cũng đơn giản hơn rất nhiều.
 
 
– Đối với trường hợp đèn âm trần bị nháy do chấn lưu đèn LED bị hỏng biện pháp duy nhất là thay thế bằng một bộ nguồn LED Driver mới tốt hơn, tương thích với dòng điện vào (AC) và ra (DC).
 
– Đối với trường hợp đèn âm trần bị nháy do đứt dây điện thì buộc bạn phải tháo dỡ đèn ra để kiểm tra hoặc có thể bạn sẽ nhờ vào sự hỗ trợ của bên CSKH và bảo hành đèn LED.
 
– Đối với trường hợp đèn LED âm trần bị nháy do điện áp cung cấp không đủ bạn cần tiến hành kiểm tra điện áp đầu vào driver, và điện áp đầu ra (từ driver sang LED). Và cần thiết hãy thay thế bằng một loại Driver tương thích với điện áp của nhà bạn. Nếu có thể, hãy sử dụng bộ ổn áp và kết nối đèn LED vào một mạch điện song song để đảm bảo điện áp được cung cấp ổn định nhất có thể.
 
– Đối với trường hợp không tuân thủ về cách lắp đặt đèn LED âm trần sẽ rất vất vả cho bạn khi sửa đèn LED âm trần lại cho phù hợp với quy trình lắp đặt. Chính vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ về các thông tin cũng như cách lắp đặt đèn LED âm trần để biết cách sử dụng chúng một cách chính xác nhất có thể.
 
3. Nên chọn loại đèn LED âm trần của hãng nào?
 
Điển hình cho các hãng nên lựa chọn phải kể đến các thương hiệu quốc tế như Philips của Hà Lan, Osram của Đức, Panasonic của Nhật… Đây là 3 thương hiệu nổi tiếng thế giới nhưng Philips thì sản phẩm đa dạng hơn cả và phù hợp với nhu cầu chiếu sáng dân dụng hơn.
 
 
Các loại đèn LED downlight Philips có thể kể ra như đèn âm trần smalu, có thể điều chỉnh các chế độ sáng, lựa chọn các loại màu anh sáng. Bên cạnh đó đèn LED âm trần Philips Hadron 59831 hình tròn với 3 cấp độ sáng hoặc đèn LED âm trần Philips Hadron 59832 hình vuông 3 cấp độ sáng là lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn vì nó được thiết kế đẹp và nâng cao hiệu quả sử dụng của đèn, tiết kiệm điện, phù hợp với các nhu cầu chiếu sáng khác nhau.
 
Ngoài ra, 2 hãng đèn âm trần được ưa chuộng và có chất lượng khá tốt được kể đến là Rạng Đông và Duhal.
 
Đặc điểm của loại đèn LED âm trần Rạng Đông là có tích hợp 3 màu ánh sáng trong cùng một bóng đèn, mỗi lần bật tắt sẽ tạo ra một màu ánh sáng khác nhau. Màu ánh sáng của đèn LED âm trần đổi màu rạng đông sẽ gồm 3 màu: vàng, trung tính, trắng. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời khi mùa đông bạn có thể bật màu vàng cho ấm áp, mùa hè thì màu trắng hoặc màu trung tính sang trọng. Đèn âm trần rạng đông hiện được sản xuất tại Việt Nam với chip LED của hãng Sam Sung đem đến chất lượng bảo đảm với giá tối ưu nhất.
 
Còn nếu muốn đa dạng về chủng loại Có thể kể đến hãng đèn LED Việt Nam nữa cũng sử dụng chip LED Samsung đó là đèn Duhal, thời gian gần đây họ đã sử dụng chip LED Samsung để sản xuất đèn LED. Nhờ đó, chất lượng trở nên tốt hơn rất nhiều.
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off