Tin tức
Thống kê truy cập
:  2,569,691
:  150
Dịch vụ tận tâm
Tư vấn sử dụng đèn led chiếu sáng phòng khách
12-11-2018
Đèn led chiếu sáng phòng khách hiệu quả mang lại không gian sang trọng, hiện đại cho phòng khách. Kết hợp nhiều loại đèn thắp sáng, trang trí phòng khách khác nhau để tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách.
 
 
GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG VÀ YÊU CẦU CHỈ TIÊU KỸ THUẬT
 
Đối với không gian phòng khách, chúng ta cần kết hợp giữa chiếu sáng trực tiếp và chiếu sáng gián tiếp. Chiếu sáng trực tiếp, chúng ta có thể sử dụng đèn led âm trần downlight, đèn ốp trần, đèn tuýp led. Chiếu sáng gián tiếp là các sản phẩm đèn led dây, đèn led tuýp hắt trần thạch cao, đèn led chiếu tranh, đèn gắn tường....
 
Các yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật cần đạt được:
 
Độ rọi trên bàn làm việc: >=300 lux
 
Mật độ công suất: <=13 w/m2
 
Chỉ số hoàn màu: Ra>=80
 
Nhiệt độ  màu ánh sáng: 3500K, 4500k, 6500K
 
 
CÁCH TÍNH SỐ LƯỢNG ĐÈN CHIẾU SÁNG PHÒNG KHÁCH PHÙ HỢP
 
Xác định diện tích mặt bằng m2: Diện tích mặt bằng = Chiều dài * Chiều rộng
 
Xác đinh tổng Lumen(LM) cần dùng: Tổng Lumen= Tổng Lux(theo tiêu chuẩn diện tích và không gian sử dụng) * Diện tích mặt bằng
 
Tính Tổng công suất (W) cần dùng: Tổng công suất = Tổng Lumen/Số Lumen/W( thông thường đèn LED có số Lumen giao động từ 80-110 LM/W => Tổng số W cần dùng cho căn phòng. Sau Khi biết căn phòng( diện tích sử dụng) đó cần dùng bao nhiêu W thì ta chọn loại đèn có công suất bao nhiêu W và bao nhiêu Lm/W để tính ra số bóng đèn cần dung cho căn phòng.
 
Số bóng đèn cần dùng: Số bóng đèn = Tổng công suất/số W của 1 bóng đèn
 
Ví dụ với phòng khách diện tích 4m x 4m, với các phương án sử dụng các loại đèn led chiếu sáng thông dụng như đèn led âm trần 7w, đèn led tuýp T8 18w, đèn tuýp led bán nguyệt 36w đèn led ốp trần 24w ta có những kết quả tính toán như sau:
 
 
Lưu ý: Chúng ta nên sử dụng kết hợp các phương pháp chiếu sáng cục bộ, chiếu sáng trang trí để tạo một không gian sinh động như các loại đèn chùm, đèn gắn tường...Cần lưu ý thiết kệ hệ thống công tắc điều khiển phù hợp, linh hoạt.
 
ĐÈN LED ÂM TRẦN 7W SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO PHÒNG KHÁCH
 
Đèn led âm trần là giải pháp chiếu sáng hiệu quả bởi các tính năng như tiết kiệm, thân thiện môi trường, tuổi thọ lâu dài gấp 10 lần đèn truyền thống. Vì vậy, tiết kiệm chi phí thay lắp sửa chữa, hơn nữa đèn âm trần có thiết kế sang trọng phù hợp với không gian phòng khách.
 
Đặc biệt đèn downlight là lựa chọn hoàn hảo cho kiểu trần thạch cao phổ biến cho phòng khách căn hộ chung cư, nhà phố hiện nay. Tùy thuộc vào diện tích phòng khách mà các hộ gia đình có thể lựa chọn các sản phẩm có mẫu mã khác nhau như: loại đế dày, đế mỏng, siêu mỏng và không nên chọn đèn led có công suất nhỏ quá vì không đủ độ chiếu sáng.
 
Đèn led âm trần 7W là phù hợp bởi mọi người thường yêu cầu Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình và là nơi để tiếp đón khách quý. Bởi vậy, để đảm bảo hiệu quả chiếu sáng cũng như tạo điểm nhấn ấn tượng thu hút khách quý tới tham quan ngôi nhà. Khi bố trí đèn phòng khách không bạn không nên bố trí quá nhiều đèn gần nhau sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ, thông thường khoảng cách giữa các đèn trong phòng khách từ 1m-1,2m là hợp lý.
 
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off