Tin tức
Thống kê truy cập
:  6,714,758
:  275
Dịch vụ tận tâm
TƯ VẤN SỬ DỤNG ĐÈN LED CHIẾU SÁNG CỬA HÀNG THỜI TRANG
07-11-2018
Sử dụng đèn led chiếu sáng hiệu quả giúp cửa hàng thời trang thêm phần sang trọng, lộng lẫy hơn giúp thu hút khách hàng, tăng doanh thu bán hàng. Đèn led ống bơ, đèn led rọi ray, đèn led âm trần được sử dụng phổ biến cho các shop quần áo...

 
 
GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG CHO SHOP THỜI TRANG
 
Hệ thống đèn LED chiếu sáng là sự lựa chọn hàng đầu của các shop thời trang. Đây là cách để tạo ấn tượng đầu tiên của shop đối với khách hàng. giúp tăng cường nhận diện thương hiệu và phục vụ tốt hơn những trải nghiệm của khách tại showroom. Hệ thống chiếu sáng tốt làm cho khách hàng dễ dàng bị thuyết phục hơn khi mua sắm trực tiếp.
 
Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong các showroom, cửa hàng thời trang. Chiếu sáng hiệu quả tạo nên sự khác biệt, tôn lên vẻ đẹp của màu sắc, chất liệu cũng như đường nét thiết kế của quần áo. Lựa chọn các nguồn sáng có cường độ chiếu sáng mạnh, ánh sáng tập trung, có độ hòa màu cao sẽ làm trang phục được chiếu sáng thêm phần lung linh, hấp dẫn người mua hàng.
 
Trong thiết kế chiếu sáng cửa hàng thời trang, chúng ta nên sử dụng hình thức chiếu sáng chung, kết hợp với chiếu sáng cục bộ để tập trung ánh sáng vào sản phẩm. Các loại đèn led dành cho shop thời trang phổ biến hiện nay là:  Đèn led rọi ray, đèn led ống bơ, đèn led âm trần. Lưu ý, nên lựa chọn màu sắc của loại đèn chiếu rọi sản phẩm khác với màu ánh sáng chung để tạo điểm nhấn và nổi bật sản phẩm hơn.
 
YÊU CẦU CHỈ TIÊU KỸ THUẬT CHIẾU SÁNG
 
Các yêu cầu chỉ tiêu kỹ thuật cần đạt được:
 
Độ rọi trung bình: >=300 lux
 
Mật độ công suất: <=13 w/m2
 
Chỉ số hoàn màu: Ra>=80
 
Nhiệt độ màu: 3500k, 6500k
 
 
CÁCH XÁC ĐỊNH SỐ LƯỢNG ĐÈN CẦN THIẾT CHO SHOWROOM, CỬA HÀNG
 
Xác định diện tích mặt bằng m2: Diện tích mặt bằng = Chiều dài * Chiều rộng
 
Xác đinh tổng Lumen(LM) cần dùng: Tổng Lumen= Tổng Lux(theo tiêu chuẩn diện tích và không gian sử dụng) * Diện tích mặt bằng
 
Tính Tổng công suất (W) cần dùng: Tổng công suất = Tổng Lumen/Số Lumen/W( thông thường đèn LED có số Lumen giao động từ 80-110 LM/W => Tổng số W cần dùng cho căn phòng. Sau Khi biết căn phòng( diện tích sử dụng) đó cần dùng bao nhiêu W thì ta chọn loại đèn có công suất bao nhiêu W và bao nhiêu Lm/W để tính ra số bóng đèn cần dung cho căn phòng.
 
Số bóng đèn cần dùng: Số bóng đèn = Tổng công suất/số W của 1 bóng đèn
 
Ví dụ với showroom có kích thước 6m x 8mx3,5, với các phương án sử dụng các loại đèn led chiếu sáng thông dụng như đèn led âm trần 7w, đèn led ống bơ OBK 7w, đèn led rọi COB 10w ta có những kết quả tính toán như sau:
 
 
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off