Tin tức
Thống kê truy cập
:  2,207,633
:  118
Dịch vụ tận tâm
Social Wifi Marketing - Cơn gió mới cho ngành quảng cáo trực tuyến
02-08-2015

Digital Marketing với sự bùng nổ và tiềm năng to lớn của mình thực sự có một hấp lực đầy thách thức cho những người trẻ muốn chinh phục.

Marketing bằng các phương tiện Internet là một xu hướng tất yếu, nhưng làm sao để chen chân vào thị trường vốn đã đầy rẫy những gã khổng lồ là một câu hỏi không dễ trả lời.


Marketing trong những năm tới được dự báo sẽ tập trung:

- Phát triển nội dung (Content Marketing)

- Đẩy mạnh Big Data

- Tập trung Social CRM (Customer Relationship Management)

- Và theo đuổi Mobile Marketing

Xu hướng Digital Marketing trong kinh doanh

Giải pháp nào có thể đáp ứng xu hướng ấy  với số vốn đầu tư hạn chế trong một thị trường đầy rẫy những gã khổng lồ? Không thể bung sức trên các kênh online một cách sòng phẳng, trực tiếp, vậy “đón đầu” người dùng ở ngay xuất phát điểm, khi họ đăng nhập vào hệ thống mạng, và thực hiện Marketing “ngay- tại- điểm- đón- đầu” đó có phải là giải pháp?

Social Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing - Wifi quảng bá do Suntech trực tiếp phân phối và thi công

Social Wifi Marketing là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa Social Media và Wifi Marketing. Sản phẩm quảng cáo đưa thương hiệu đến tay mỗi người dùng khi họ truy cập Wifi miễn phí tại các địa điểm cung cấp dịch vụ, hiển thị toàn màn hình với thời gian thao tác trên quảng cáo đủ để người dùng ghi nhớ về sản phẩm. Kết hợp thông minh với các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter… để thông điệp marketing được chia sẻ đến cộng đồng một cách tự nhiên nhất.

Với xu hướng Digital Marketing, Social Wifi Marketing mang đến một khái niệm mới cho marketing hướng đối tượng, thấu hiểu người dùng, đồng thời tích hợp toàn màn hình với mọi loại thiết bị di động.

Hiệu quả Social Wifi Marketing

Thông thường, các banner quảng cáo hay các Pop ups đặt trên trang web đôi lúc gây cảm giác khó chịu vì bị cắt ngang khi người dùng đang truy cập thông tin. Trong khi đó Wifi Marketing truyền tải thông điệp của thương hiệu ngay khi truy cập mạng và nhắm đến lượng người dùng thực tại khu vực hoặc người di chuyển thường xuyên tại khu vực đó.

Chí phí để thực hiện thấp hơn so với các hình thức marketing khác nhưng hiệu quả mang lại thì lại ấn tượng hơn. Tỷ lệ focus advertising là 100%, không chỉ xem mà còn là “focus”.

Thêm vào đó, sự tích hợp của Social Media giúp lan truyền thông tin trên mạng xã hội dưới dạng Sponsored story (hình thức”truyền miệng” trên mạng xã hội), làm thông tin được phổ cập rộng rãi mang độ tin cậy cao hơn.

Social Wifi Marketing còn giải quyết được việc tìm hiểu đối tượng xem quảng cáo, giúp doanh nghiệp có thể hiểu được cộng đồng riêng của mình, nhằm mục đích quảng bá thương hiệu chính xác nhất đến nhóm khách hàng tiềm năng này.

Hiện thực hóa: khả thi nhưng còn lắm gian nan

Sự phát triển mạnh mẽ của Social Wifi Marketing trên thế giới đã đem lại thành công cho rất nhiều những nhãn hàng lớn, nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam.Suntech, một công ty cung cấp giải pháp này đã phủ sóng trên hơn 20 chuỗi cửa hàng ,quán xá tại địa bàn thành phố Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi đã mất một khoảng thời gian để mày mò nghiên cứu những hướng đi phù hợp, tìm những thông tin liên quan trên thế giới, đồng thời nghiên cứu kĩ càng độ tích hợp ở thị trường Việt Nam để tìm ra các công cụ hiện thực hóa ý tưởng chủ đạo của mình. Việc phát triển một phần mềm và thiết bị tương thích với thị trường trong nước để thực hiện việc Social Wifi Marketing, chi phí đầu tư ban đầu rõ ràng không nhỏ, nhưng những kết quả thu được khá khả quan”.

Lấy ví dụ cụ thể, trong 2 ngày thí điểm tại một địa điểm trong chuỗi cửa hàng, công ty đã được 80192 lượt truy cập, số users tương tác đạt 11518, tỷ lệ tương tác 14,36% , CTR (click vào photo, link kèm theo) đạt 8,63% cao hơn rất nhiều lần so với các phương thức khác. Những con số này đã phần nào chứng minh mức độ hiệu quả của hình thức này.

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off