Tin tức
Thống kê truy cập
:  5,808,956
:  183
Dịch vụ tận tâm
Điểm những Logo một thời của Google
05-09-2015

Mới đây, Google tung ra một mẫu Logo mới của công ty, đây là lần cập nhật Logo đầu tiên trong hai năm qua của Google.

Điểm những Logo một thời của Google - 1

Trong 17 năm qua, Logo của Google đã liên tục phát triển, nhưng về cơ bản trung thành với thiết kế Logo ban đầu. Nhưng lần đầu tiên, Google đã thay thế font chữ Serif chuyển thành Sans-serif, nhưng vẫn bảo lưu thiết kế phẳng. Cùng soi lại những thế hệ mẫu Logo tiền nhiệm của Google.

Người tiền nhiệm của Google được gọi là “BackRub”, là một hạng mục nghiên cứu của tiến sĩ Larry Page và Sergey Brin thuộc Trường đại học Stanford vào năm 1996.

Đây là Logo đầu tiên của Google, chỉ sử dụng trong các trường Đại học Stanford.

Điểm những Logo một thời của Google - 2

Google chính thức ra đời

Tháng 9 năm 1998, Google đã chính thức được thành lập, đi kèm với sự ra đời của Logo chính thức đầu tiên. Các chữ trong Logo sử dụng một loạt các màu sắc khác nhau, điểm khác so với Logo hiện tại là chữ cái đầu tiên “G” là màu xanh lá cây.

 Điểm những Logo một thời của Google - 3

Điều chỉnh màu sắc Logo

Đến cuối năm 1998, Google điều chỉnh màu của các chữ cái Logo. Sự thay đổi lớn nhất là màu sắc chữ cái đầu tiên chuyển từ xanh lá cây sang màu xanh da trời, màu sắc này vẫn được bảo lưu tới hiện tại. Ngoài ra, khi đó Google dường như theo chân Logo của Yahoo, thêm dấu cảm thán ! ở phía cuối Logo.

Điểm những Logo một thời của Google - 4

Logo được sử dụng dài nhất

Vào giữa năm 1999, Google đã trình làng một Logo mới. Google đã được sử dụng Logo này tới năm 2010, đây là Logo được sử dụng trong thời gian dài nhất.

 Điểm những Logo một thời của Google - 5

So với các Logo trước, Logo mới cao hơn, không phẳng giống như Logo cũ. Hầu hết mọi người đều cho rằng mẫu thiết kế Logo này khá đẹp, chính vì thế nó được Google sử dụng trong thời gian dài nhất.

Logo màu sắc tươi sáng

Sau hơn 10 năm, năm 2010, Google đã tung ra mẫu thiết kế Logo mới. Mẫu Logo này được Google sử dụng trong 3 năm. Logo này có màu sắc tươi sáng, bóng chữ cơ bản được hủy bỏ.

 Điểm những Logo một thời của Google - 6

Hướng tới xu hướng phẳng

Trong hai năm qua, dưới đây là Logo chúng ta thấy hàng ngày của Google.

 Điểm những Logo một thời của Google - 7

Thời gian này, Google đã hủy bỏ bóng chữ Logo, cung cấp một hiệu ứng hình ảnh phẳng.

Bỏ serif

Đây là Logo mà Google mới đưa ra. Mặc dù Google không đề cập đến các thông tin khác, nhưng tin rằng đây sẽ không phải là lần cuối cùng để Google điều chỉnh Logo.

Điểm những Logo một thời của Google - 8

Logo mới sử dụng thiết kế phẳng, nhưng chữ Logo trở nên “tròn” hơn. Font cũng được thay đổi từ Serif sang Sans-serif, đây là lần đầu tiên Google từ bỏ việc sử dụng font chữ Serif.

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off